Hội LHPN Xã Kỳ Tiến sôi nổi tổ chức các hoạt động và hưởng ứng tuần lễ áo dài Chào mừng 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
08/03/2024 04:22

Hội LHPN Xã Kỳ Tiến sôi nổi tổ chức các hoạt động và hưởng ứng tuần lễ áo dài  Chào mừng  114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Thực hiện kế hoạch hoạt động  của Hội liên hiệp phụ nữ xã Kỳ Tiến, phát động các phong trào hưởng ứng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2024 , trên địa bàn toàn  xã,  8/8 đã tổ chức Lễ kỷ niệm, giao lưu văn nghệ, bóng chuyền. Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” và các hoạt động thiết thực  chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, từ ngày 01/3- 8/3/2024 ,mặc đồng loạt vào ngày 8/3. Khuyến khích nữ cán bộ, hội viên, đoàn viên và người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần khẳng định giá trị, vị thế nét đẹp áo dài truyền thống trong toàn xã hội.

Phụ nữ Kỳ Tiến hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

Cùng với các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, Hội Phụ nữ  xã triển khai đến tận các chi hội tổ chức nhiều hoạt động như: gặp mặt, mít tinh kỷ niệm; giao lưu thi đấu bóng chuyền; trao mô hình sinh kế chăn nuôi gà tại chi hội phụ nữ Hồ Hải và Bình Lợi với 4 mô hình trị giá 4.000.000đ , thu gom rác thải tái chế trao tặng quà cho hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá: 2500.000đ; chăm sóc trồng mới hàng rào xanh đường tự quản, tuyên truyền vận động bà con nhân dân sắp xếp nhà cửa, phân loại rác, dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm; chi hội HoAHoàng Diệu tổ chức cho hội viên đi tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; ra mắt mô hình tổ tiết kiệm. Dưới đây là một số hình ảnh:

Chi hội Hồ Hải trao 3 mô hình sinh kế chăn nuôi gà cho hội viên trị giá: 3.000.000đ

Chị Lê Thị Liên - Chủ tịch Hội LHPN xã trao quà cho trẻ mồ côi hội nhận đỡ đầu

Thu gom mô hình "Ngôi nhà xanh" gây quỹ tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn

Qua tổ chức các hoạt động, cán bộ, hội viên, đã đoàn kết  cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ xã Kỳ Tiến nói riêng , trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, vì sự bình đẳng, tiến bộ  và quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em. Đồng thời  cũng là dịp để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, động viên  nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.  truyền thông điệp cho nhau: Phụ nữ Kỳ Tiến tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, đoàn kết và phát triển, kịp thời động viên các chị tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương, đơn vị ngày càng giàu đẹp văn minh ./.

Tác giả: Lê Thị Liên- Chủ tịch Hội LHPN xã