Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thôn Minh Tiến xã Kỳ Tiến
23/06/2023 01:05

Thực hiện kế hoạch số : 16/KH-HĐND ngày 30/05/2023 của thường trực Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh, về việc tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 với đại biểu HĐND huyện khóa XX. Thường trực HĐND xã phối hợp với thường trực UBMTTQ xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri:
Đ/c Trần Thanh Phương - PCT HĐND xã Kỳ Tiến  khai mạc hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại thôn Minh Tiến có các ông bà đại biểu HĐND huyện bầu tại 2 xã Kỳ Tiến, Kỳ Xuân.Các đồng chí trong đoàn công tác theo QĐ  1543 của BTV huyện ủy, chỉ đạo xã Kỳ Tiến, đại diện một số ban ngành cấp huyện cùng toàn thể cán bộ công chức xã Kỳ Tiến.

Các đại biểu huyện về tham dự.

Đồng chí Nguyễn Thành Chung: Đại diện cho tổ hội đồng nhân dân huyện bầu tại hai xã Kỳ Tiến và Kỳ Xuân báo cáo dự kiến những nội dung chủ yếu tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện.Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội quốc phòng an ninh của huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.Báo cáo kết quả trả lời ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX.

Các cử tri phát biểu ý kiến.

Sau khi nghe nội dung các báo cáo, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ cử tri thôn  Minh Tiến đã phát biểu bày tỏ một số tâm tư kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND xã với các nội dung chủ yếu liên quan đến vấn đề tranh chấp đất đai,xử lý hồ sơ đất 1980 và có một số ý kiến liên quan đến lĩnh vực giáo dục,xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Lê Hoài Nam - PBT Đảng ủy, CT UBND xã trả lời ý kiến cử tri.

Sau khi nghe ý kiến , kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã Kỳ Tiến đồng chí Hoài Nam PBT Đảng ủy, CT UBND xã đã giải trình làm những ý kiến , kiến nghị chính đáng , hợp pháp của cử tri thuộc thẩm quyền của mình .

Đ/c Lê Mã Lương UV BTV Huyện ủy,CT MTTQ huyện tiếp thu ý kiến cử tri và bế mạc hội nghị.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Lê Mã Lương- UVBTV Huyện ủy, CT Mặt trận tổ quốc huyện, tổ trưởng tổ số 02, đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Kỳ Tiến và Kỳ Xuân đã giải trình và làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị mà cử tri thôn Minh Tiến quan tâm.Riêng đối với kiến nghị ngoài thẩm quyền đồng chí sẽ tiếp thu trình lên HĐND huyện xem xét trong kỳ họp sắp tới./

Tg Nguyễn Thị Kim Anh - CC Văn Phòng thống