THÔN HOÀNG DIỆU- XÃ KỲ TIẾN TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TÍCH TỤ RUỘNG ĐẤT
05/11/2022 10:57

Thực hiện Kế hoạch số 537/KH-UBND ngày 14 tháng 4 năm 2022, của UBND huyện Kỳ Anh về việc triển khai thực hiện tập trung, tích tụ ruộng đất theo Nghị quyết 06-NQ/TU ngày 18/11/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh. Sáng ngày 03/11/2022 Ủy ban nhân dân xã Kỳ Tiến tổ chức lễ ra quân triển khai kế hoạch tập trung, tích tụ ruộng đất tại thôn Hoàng Diệu.

Về tham dự buổi lễ có các Đ/c trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các bạn ngành đoàn thể xã; các Đ/c Bí thư,thôn trưởng 8 thôn; Đảng viên,các ban ngành đoàn thể và toàn thể nhân dân trong thôn Hoàng Diệu.

Tập trung, tích tụ ruộng đất là giải pháp đột phá quan trọng để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lên sản xuất tập trung, quy mô diện tích lớn, công nghệ cao và thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới. Quá trình thực hiện tập trung, tích tụ ruộng đất phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, không gò ép, phát huy vai trò chủ thể, trung tâm của doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân; thu hút các nguồn lực đầu tư, huy động nguồn lực trong Nhân dân làm động lực chủ yếu. Phát huy vai trò, tạo sự liên kết giữa doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và hộ nông dân để tổ chức sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, công nghệ cao; gắn kết sản xuất với chế biến, tiêu thụ, chuyển đổi số và phát triển thị trường.

Đ/c Nguyễn Đình Hường - Thôn trưởng thôn Hoàng Diệu thông qua phương án tập trung, tích tụ ruộng đất của thôn

Tập trung, tích tụ ruộng đất phải trên cơ sở quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của  xã và định hướng phát triển nông nghiệp của  địa phương. Quá trình triển khai thực hiện phải phát huy cao dân chủ, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong Nhân dân; đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên có liên quan.

Sau khi được tiếp thu chủ trương, nghị quyết của cấp trên. UBND xã cùng với Cấp ủy - BCH thôn Hoàng Diệu tiến hành khảo sát ruộng, xây dựng phương án, tổ chức họp dân để bàn bạc, thống nhất làm tích tụ ruộng đất với diện tích 12,5 ha tại vùng Lò gạch, thôn Hoàng Diệu. Qua triển khai nhìn chung người dân rất đồng tình hưởng ứng, bước đầu thôn đã triển khai công tác làm đất để chuẩn bị cho vụ Đông Xuân sắp tới./.