Xã Kỳ Tiến tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu với Nhân dân
30/06/2023 04:36

Xã Kỳ Tiến tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu với Nhân dân
Thực hiện Kế hoạch số 12-KH/ĐU, ngày 10/01/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Kỳ Tiến về việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu với Nhân dân. Chiều ngày 28/6/2023, Đảng ủy tổ chức cuộc đối thoại với Nhân dân thôn Hưng Phú về cấp đổi đất ở trước 12/1980, xây dựng khu dân cư mẫu và một số vấn đề Nhân dân quan tâm.

Thành phần tham dự cuộc đối thoại, về phía xã có các đồng chí trong TT. Đảng ủy, TT.HĐND, lãnh đạo UBND, CT.UBMTTQ xã, Trưởng các đoàn thể, đồng chí UVBCH phụ trách chi bộ Hưng Phú, Trưởng Công an xã. Các đồng chí Công chức: Địa chính, Tư pháp, Văn hóa, Văn phòng Đảng ủy, Văn phòng HĐND – UBND. Về phía thôn Hưng Phú có sự tham gia của các đồng chí trong cấp ủy, Ban cán sự thôn và Nhân dân thôn Hưng Phú.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Long - Bí thư Đảng ủy, đ/c Nguyễn Thành Chung - PBT.TT, CT.HĐND xã, đ/c Lê Hoài Nam – PBT, CT.UBND xã. Mở đầu hội nghị, đồng chí Bí thư đặt vấn đề nêu rõ mục đích yêu cầu và nội dung cuộc đối thoại về các vấn đề mà cán bộ và nhân dân thôn Hưng Phú quan tâm, đồng chí Lê Hoài Nam - PBT, CT.UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế của xã nhà trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua.

Tại buổi đối thoại có 13 ý kiến của Nhân dân thôn Hưng Phú liên quan đến các lĩnh vực: Đất đai - Tài nguyên môi trường, chế độ chính sách xã hội, chế độ hỗ trợ theo Nghị quyết HĐND xã, công tác cải cách hành chính, Vệ sinh môi trường nông thôn, sản xuất nông nghiệp... Các ý kiến trên đã được các đồng chí cán bộ, Công chức liên quan tiếp thu, giải trình và hướng dẫn phối hợp để giải quyết.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy kết luận: để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân và giải quyết theo quy định, giao đồng chí Chủ tịch UBND xã phân công cán bộ công chức liên quan phân loại đối tượng tập trung giải quyết cho nhân dân theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật. Những việc quá thẩm quyền xin ý kiến của cấp trên để xem xét giải quyết. Đối với cấp ủy, Ban cán sự thôn Hưng Phú, cần chủ động giải quyết các vụ việc theo phân cấp quản lý và tiếp tục theo dõi các ý kiến phản ánh của Nhân dân, vận động các hộ dân phối hợp với UBND xã để giải quyết./.

TG: Lê Thị Hoa Lý - CC. Văn phòng - thống kê