HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022-2025 VÀ PHÁT ĐỘNG 60 NGÀY CAO ĐIỂM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
11/09/2022 09:25

Thực hiện Công văn số 116-CV/HU, ngày 31/8/2022 của Ban Tổ chức huyện ủy, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Huyện ủy, chiều ngày 09/9/2022, Đảng ủy xã Kỳ Tiến tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và phát động 60 ngày cao điểm xây dựng Nông thôn mới.

Tham dự hội nghị, về phía huyện có đồng chí  Đ/c Lê Mã Lương – UVBTV, CT.UBMTTQ huyện, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo cụm số 2; Các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã theo quyết định 575; Các đồng chí được phân công chỉ đạo đại hội các chi bộ thuộc đảng bộ xã Kỳ Tiến theo thông báo số 258 của BTV huyện ủy. Về phía xã, có sự tham gia của toàn thể Cán bộ, Công chức xã, Bí thư các chi bộ Trường học, Trạm Y tế, Công an xã. Về phía thôn, có sự tham gia đầy đủ của các đồng chí Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2019-2022 và nhiệm kỳ 2022-2025, các đồng chí thôn trưởng 8 thôn.

Đ/c Nguyễn Thành Chung - PBT. Đảng ủy, CT. HĐND xã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Sau khi nhận được kế hoạch đại hội chi bộ của Ban Thường vụ huyện ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy đã xây dựng và ban hành Công văn số 52 - CV/ĐU về việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ Ban chấp hành Chi bộ, Ban cán sự thôn và các đoàn thể, công tác nhân sự được triển khai thực hiện theo năm bước đúng quy trình hướng dẫn đảm bảo công khai, dân chủ; phân công nhiệm vụ các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH đảng bộ trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ chuẩn bị các văn kiện đại hội, Ban hành hướng dẫn đề cương xây dựng báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành chi bộ. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.  Sau khi tham dự đại hội điểm của huyện tổ chức, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tổ chức đại hội điểm ở 2 chi bộ (01 chi bộ thôn Hồ Hải - khối chi bộ nông thôn, 01 chi bộ trường Tiểu học - khối cơ quan trường học) trong hai ngày 10 và 14 tháng 8, sau đại hội điểm Ban Thường vụ đảng ủy tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá những ưu điểm và những tồn tại để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đại trà đến ngày 23/8/2022 đã hoàn thành đại hội 13/13 chi bộ, đảm bảo đúng thời gian, nội dung, mục đích, yêu cầu đề ra. Kết quả đại hội 13 chi bộ đã bầu cử 36 Ban Chấp hành, Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, trong đó có 10 chi bộ bầu BCH chi bộ đủ số lượng 3/3.  Có 03 chi bộ bầu Bí thư, Phó bí thư, gồm các chi bộ: Tân An, Công an, Y tế. Trong số 36 chi ủy viên có 13 đồng chí nữ, chiếm 36,1 %. Bí thư chi bộ cao tuổi nhất là 71 tuổi, Tổng số đảng viên tham gia đại hội là 227/269 đồng chí, đạt tỉ lệ 84,4%. Có 11/13 chi bộ có chương trình văn nghệ chào mừng đại hội, đặc biệt có 06/13 chi bộ sử dụng công nghệ thông tin, trình chiếu Powerpoint trong đại hội.

Hội nghị đã trao Quyết định chuẩn y BCH, Bí thư, Phó Bí thư cho các chi bộ, khen thưởng 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Tại hội nghị, Đảng ủy cũng đã tặng quà cho 06 đồng chí Bí thư chi bộ không tái cử trong nhiệm kỳ 2022-2025.

Ký cam kết thực hiện 60 ngày cao điểm xây dựng Nông thôn mới năm 2022

Cũng tại hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã đã tổ chức lễ ký cam kết hưởng ứng 60 ngày cao điểm xây dựng NTM, lễ ký cam kết có sự chứng kiến của các đồng chí trong đoàn CT 575, các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo UBND xã với sự tham gia ký kết của các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã và Bí thư 13 chi bộ. Đồng chí Lê Hoài Nam - PBT, CT.UBND xã đã triển khai kế hoạch, hướng dẫn và các văn bản liên quan đến công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025.

Đ/c Lê Mã Lương UVBTV, CT. MTTQ huyện, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo cụm số 2 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Mã Lương – UVBTV, CT.UBMTTQ huyện, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo cụm số 2 đã đánh giá cao, ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng thành công đại hội chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ xã Kỳ Tiến. Đồng chí Lê Mã Lương cũng gửi lời chúc mừng tới các đồng chí được bầu vào BCH chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và biện pháp khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đại hội chi bộ và công tác xây dựng NTM, những điểm cần lưu ý trong công tác bầu cử trưởng thôn. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng, kì vọng vào đội ngũ Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, sẽ đồng hành cùng đảng bộ và Nhân dân xã Kỳ Tiến thưc hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và Nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Phạm Văn Long - Bí thư Đảng ủy xã kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Long - Bí thư Đảng bộ cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Ban Thường vụ huyện ủy, các đồng chí thành viên trong đoàn công tác 575, các đồng chí Ban Chấp hành chi bộ đoàn kết, nhiệt tình trong công việc, luôn bám sát, chỉ đạo cơ sở tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt, các đảng viên trong đảng bộ đồng thuận cao, các chi bộ tiếp thu và triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng thời đồng chí Bí thư đảng bộ cũng tiếp thu nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp huyện và tiếp tục mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo cấp trên, sự hưởng ứng, đồng sức, đồng lòng của cán bộ và Nhân dân xã nhà để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra./.

TG: Lê Thị Hoa Lý - CC. Văn phòng - thống kê