UBND xã Kỳ Tiến phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức thành công hội thi "Phụ nữ chung sức xây dựng Nông thôn mới"
30/04/2023 09:49

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy xã Kỳ Tiến; thực hiện số 35/KHPH-UBND-HLHPN xã ngày 12 tháng 3 năm 2023 của UBND – Hội LHPN xã Kỳ Tiến về việc Tổ chức cuộc thi “Phụ nữ chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Ngày 28 tháng 4 năm 2023, sau hơn 1 tháng phát động, Hội thi đã được tổ chức thành công tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Kỳ Tiến.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Tiến,, Trưởng ban tổ chức khai mạc hội thi

Về tham dự hội thi, Về phía lãnh đạo Huyện có các đồng chí: Đồng chí Lê Văn Trọng, UVBTV huyện uỷ,Trưởng Ban Tuyên giáo, đ/c Phạm Thị Hương, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đ/c Trần Thị Sáng uỷ viên BTV phó chủ tịch hội  LHPN huyện, các đồng chí trong đoàn công tác 1543 của Ban thường vụ huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Kỳ Tiến, đài truyền hình huyện về tham dự và đưa tin.

Về phía xã có các đồng chí : Đồng chí: Phạm Văn Long- Bí thư Đảng ủy , đồng chí Lê Hoài Nam – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND - UBMTTQ, về tham dư và chỉ đạo hội thi, về tham dự còn có các đồng chí cán bộ công chức xã, các ban ngành đoàn thể đại diện 3 trường học, trạm y tế xã.

Về phía  thôn, có các đồng chí trong cấp ủy, ban chỉ huy 8 thôn, các ban ngành đoàn thể, toàn thể cán bộ, hội viên và bà con nhân dân trong toàn xã.

Các đ/c Đại biểu về tham dự hội thi

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm cho hội viên hội phụ nữ và người dân trong công tác xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung về xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch; phân loại rác thải tại hộ gia đình, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp”. Hội thi cũng là dịp để các thôn tăng cường các hoạt động giao lưu, học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm giữa cán bộ, hội viên phụ nữ trong công  tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, công tác hội và các phong trào thi đua phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn xã.

Trong hơn 1 tháng phát động, tại các thôn hội phụ nữ tham mưu cấp ủy, ban chỉ huy các thôn  thành lập các đoàn đi kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở các hộ gia đình về giữ gìn vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp, tuyên truyền thực hiện “cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, sắp xếp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp; mỗi hộ gia đình cần thực hiện phân loại rác thải tại nguồn trước khi đưa đi xử lý, rác dễ phân hủy được hướng dẫn ủ thành phân phục vụ sản xuất; kiểm tra quá trình xử lý nước thải sinh hoạt tại các hộ gia đình, vận động xây hố lắng, thực hiện các  hoạt động nhằm chung tay bảo vệ môi trường sống. Qua phát động, các thôn đã thực sự vào cuộc vận động nhân dân ra quân liên tục tham gia các hoạt động và kiểm tra thường xuyên, góp phần thay đổi diện mạo môi trường xã Kỳ Tiến.

Mô hình ngôi nhà xanh thu gom rác thải nhựa

Tham gia hội thi có 08 đội, đại diện cho 08 thôn, mỗi đội phải tham gia 3 phần thi: phần thi chào hỏi; Phần thi kiến thức, phần thi thực tế chấm điểm tại địa bàn 8 thôn. Phần thi thực tế tại các thôn ban giám khảo thành lập đoàn chấm thi vào 2 ngày ngày 24 và 25/4/2023 về thực hiện sắp xếp nhà cửa, phân loại rác tại hộ gia đình, xử lý nước thải hợp vệ sinh ,xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, vệ sinh môi trường,...

Ban giám khảo cuộc thi tiến hành chấm điểm tại các thôn

Phần thi sân khấu hóa gồm 2 phần : phần thi chào hỏi, các đội thi thể hiện tài năng, giới thiệu khái quát ngắn gọn về đội thi, mục đích ý nghĩa tham gia  hội thi, thể hiện bằng các hình thức thơ, ca, hò, vè, hát, múa…; Phần thi kiến thức, các đội được bốc thăm trả lời các câu hỏi về tìm hiểu những nội dung cơ bản trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Qua triển khai hội thi, các đội đã hoàn thành 3 phần thi, kết quả giải Nhất thuộc về chi hội phụ nữ thôn Kim Nam Tiến, giải Nhì chi hội Hoàng Diệu, 2 giải ba chi hội Minh Tiến và Hồ Hải, 4 giải khuyến khích cho các đội Sơn Thịnh, Tân An, Bình Lợi và Hưng Phú.

Đây là hoạt động không những tạo điều kiện cho chị em được giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà nhằm tuyên truyền  nâng cao nhận thức về xây dựng Nông thôn mới nâng cao cho cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã, mong muốn được toàn thể bà con nhân dân duy trì,phát huy để xây dựng Huyện nhà  nói chung, xã Kỳ Tiến nói riêng ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới Nông thôn mới kiểu mẫu, khẳng định vị thế và vai trò đóng góp của phụ nữ trong công cuộc chung sức xây dựng Nông thôn mới . /.

TG: Lê Thị Liên - CT. Hội LHPN xã