Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
19/07/2024 04:18

Thực hiện chương trình công tác tháng 7/2024. Chiều ngày 18/7/2024, UBMTTQ Việt Nam xã Kỳ Tiến tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị ở huyện có đồng chí: Nguyễn Tiến Đức, ủy viên ủy ban MTTQ huyện. Ở xã có đồng chí: Nguyễn Viết Hùng - Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND; Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể cấp xã, Uỷ viên UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại diện 03 nhà Trường học, Trạm y tế, Công an xã và Trưởng ban công tác 8 thôn.

Đ/c Dương Thị Mai Phương - Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ xã báo cáo công tác mặt trận

6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm, được sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp với chính quyền, với tình hình thực tế của địa phương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, ổn định chính trị.

Mặt trận Tổ quốc xã đã triển khai thực hiện các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới"; cuộc vận động "ngày vì người nghèo", hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và thành lập tài khoản dịch vụ công và chữ ký số; An ninh trật tự trên địa bàn đảm bảo.

Nguyễn Tiến Đức - ủy viên ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe 8 ý kiến phát biểu, trong đó có 2 ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Đức - ủy viên ủy ban MTTQ huyện và đồng chí Trần Thanh Phương - Phó chủ tịch HĐND xã. Các đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của MTTQ Việt Nam xã Kỳ Tiến, đồng thời nêu lên một số khó khăn trong quá trình tập hợp, thu hút sự tham gia của hội viên, đoàn viên trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua; vạch ra những nhiệm vụ trong thời gian tới đề nghị MTTQ Việt Nam xã quan tâm, có giải pháp thực hiện.

Đ/c Bùi Đức Vĩnh - Chủ tịch MTTQ xã

Kết thúc hội nghị đồng chí Bùi Đức Vĩnh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng thời bổ sung vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024./.

Nguồn: MTTQ xã Kỳ Tiến