HỘI NÔNG DÂN XÃ KỲ TIẾN SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024
10/07/2024 09:06

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2024, chiều ngày 09/07/2024, Hội Nông dân xã Kỳ Tiến tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Văn Nam – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Lê Hoài Nam – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Bùi Đức Vĩnh – UV BTV, Chủ tịch UBMTTQ xã; các đồng chí BCH Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028; các đồng chí Chi hội trưởng, chi hội phó 8 chi hội nông dân.

Trong 6 tháng đầu năm mặc dù chịu ảnh hưởng của thời tiết biến đổi bất thường, giá cả vật tư phân bón tăng cao, giá cả thị trường nông sản biến động. Song cán bộ, Hội viên và nông dân Kỳ Tiến vẫn tích cực trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh hoàn thành các chỉ tiêu đề ra và đã đạt được nhiều kết quả khá nổi bật và toàn diện cụ thể như sau:

Sản xuất vụ Xuân năm 2024 năng suất đạt cao 60,34 tạ/ha, sản lượng 2.896 tấn, đạt 105,2% kế hoạch. Cung ứng 119,32 tấn phân bón Lâm thao, 27,5 tấn giống lúa các loại cho bà con hội viên sản xuất. Kết nạp được 10 Hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn xã 1.151 hội viên. Giới thiệu 02 hội viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng.

Chỉ đạo 8/8 chi hội ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường tự quản. Vận động hội viên tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, kết quả đã trồng mới 3km hàng rào xanh, chỉnh trang 287 vườn hộ, xây 15 hố phân, di dời 7 công trình chăn nuôi chưa đảm bảo. Hỗ trợ 500 viên gạch cho thôn Tân An – là thôn do Hội ND đỡ đầu trong công tác xây dựng KDC kiểu mẫu. Huy động hội viên 8 chi hội ra quân thu gom rác thải bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật tại các xứ đồng.

Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện Kỳ Anh cho 405 hộ vay với tổng dư nợ 30,3 tỷ đồng.  Ngân hàng NN&PTNT cho 220 hộ vay với tổng dư nợ 35,9 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm đã vận động 15 hội viên tham gia đóng BHXH tự nguyện, và 780 người mua thẻ BHYT. Phối hợp với TTUDKHKT& BVCTVN huyện Kỳ Anh, TT hỗ trợ Nông dân tỉnh tổ chức 8 buổi tập huấn về ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi sản xuất và kỷ thuật sử dụng phân bón cho 856 lượt hội viên.

Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước: Nghị quyết 44,51,78 của HĐND tỉnh; Điều lệ hội Nông dân kháo VIII; Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đại biểu Hội nông dân nhiệm ký 2023- 2028; Nghị quyết Đại hội đại bieue MTTQ xã Kỳ Tiến nhiệm kỳ 2024-2029 và các chính sách BHXH, BHYT; tuyên truyền vận động người dân tham gia công tác chống rác thải nhựa, thu gom phân loại, xử lý rác thải, ủ phân vi sinh.

Đ/c Hồ Văn Nam – PCT Hội Nông dân huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Văn Nam – Phó chủ tịch Hội ND huyện Kỳ Anh và đồng chí Lê Hoài Nam – Chủ tịch UBND xã đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Nông dân xã Kỳ Tiến và đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm để trong 6 tháng cuối năm Hội tập trung để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề trong năm 2024.

Tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Hội, trong những tháng còn lại của năm 2024, Hội Nông dân xã Kỳ Tiến phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tập thể BCH luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2024./.

Nguồn: Hội Nông dân xã Kỳ Tiến