Hội nghị Cán bộ, Công chức và người lao động năm 2024
26/03/2024 03:25

Hội nghị Cán bộ, Công chức và người lao động năm 2024
Thực hiện chương trình công tác tháng 3 năm 2024. Chiều ngày 22/3/2024 UBND xã Kỳ Tiến phối hợp với Công đoàn xã tổ chức Hội nghịCán bộ, Công chức và người lao động năm 2024 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tham dự Hội nghị có đ/c Phạm Văn Long - BT. Đảng ủy xã; đ/c Nguyễn Thành Chung - PBT. Đảng ủy, CT. HĐND xã; đ/c Lê Hoài Nam - PBT. Đảng ủy - CT. UBND xã cùng các đ/c trong Ban thường vụ, Thường trực và toàn thể Cán bộ, Công chức và người lao động UBND xã Kỳ Tiến.

Đến cuối năm 2023, Công đoàn cơ sở xã Kỳ Tiến có tổng số 27 đoàn viên (trong đó có 11 đ/c nữ, 16 đ/c nam); trình độ chuyên môn: Thạc sĩ 02 đ/c, Đại học 23 người; cao đẳng và TC: 02 người. Trung cấp chính trị: 23 người.  Ban chấp hành gồm 03 đ/c. Đồng chí phó chủ tịch HĐND kiêm Chủ tịch công đoàn, đ/c Phó Chủ tịch UBND kiêm phó chủ tịch, thanh tra; đ/c CT. HND nữ công thủ quỷ.

Số đoàn viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” 26/27đ/c, 01 đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Số CBCC thường xuyên tự học hoặc theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ 27/27 người, tỷ lệ 100 %. Tổ chức tập huấn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho 100% cán bộ đoàn viên công đoàn. Hiện nay có 01 đoàn viên công đoàn tham gia đào tạo lớp Trung cấp chính trị.

Đời sống của cán bộ, công chức  ổn định, các chế độ chính sách được đảm bảo, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao. Thu nhập của CBCC chủ yếu từ tiền lương, thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế...Tuy tiền lương tối thiểu đã được nâng lên nhưng còn bất cập so với sự tăng nhanh của giá cả thị trường chính vì thế mà đời sống của một số CBCC gặp không ít khó khăn, nhất là những đồng chí bán chuyên trách phụ cấp còn thấp.

Ngay từ đầu năm 2023, BCH công đoàn đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan để thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở theo Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 và Nghị định 60/2013 của Chính phủ, nhìn chung công tác phối hợp triển khai, thực hiện đảm bảo thời gian quy định, nội dung quy trình. Phối hợp kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách như việc làm, đời sống, chế độ BHLĐ, BHYT, BHXH, BHTN và các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của đoàn viên.

Thường xuyên khảo sát tình hình đời sống, của cán bộ, đoàn viên, kịp thời động viên hỗ trợ các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng các cuộc vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia đóng góp một phần kinh phí để cùng chung tay với cả nước hoàn thành nhiều nội dung mang ý nghĩa như: Tham gia tình nguyện hiến máu do cấp trên phát động. BCH công đoàn kịp thời triển khai các văn bản của LĐLĐ huyện và trích nộp phần kinh phí Mái ấm Công đoàn nộp về công đoàn huyện  theo quy định. Động viên, thăm hỏi gia đình, người thân đoàn viên ốm đau. Tổ chức, liên hoan, gặp mặt, tặng quà cho đồng chí đoàn viên đã nghỉ công tác theo chế độ với số tiền 1.000.000 đồng.Việc quản lý và sử dụng các quỹ đúng mục đích, có hiệu quả. Hàng tháng, quý họp BCH, đồng chí phụ trách quỹ đã báo cáo đầy đủ, kịp thời.

Cơ quan đã phát động sâu rộng phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ đoàn viên và người lao động, hưởng ứng và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KTXH của địa phương; các ngày lễ lớn, chào mừng kỷ niệm 94 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023), hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2023 như phong trào thi đua“Hai giỏi”; phong trào “văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao”; xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Mỗi Cán bộ đoàn viên công đoàn đã tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nâng cao đời sống thu nhập, cho nhân dân, thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và các đề án do tỉnh và huyện đã ban hành. Vận động đoàn viên công đoàn: Tự xây dựng chỉnh trang vườn hộ, làm vườn mẫu, tích cực đi đầu trong công tác xây dựng nông thôn mới. Năm 2023 huy động một số đoàn viên giúp xã Kỳ Phong giúp dân tháo dỡ nhà để giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc Nam.  Mỗi đồng chí đoàn viên  được phân công phụ trách các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao và chỉ đạo phụ trách các thôn để vận đông nhân dân xây dựng KDCNTM kiểu mẫu. Các đ/c đã trực tiếp chỉ đạo và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hưởng ứng phong trào “5 không, 3 sạch” BCH công đoàn phát động  mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn phải tự chỉnh trang vườn hộ, cải tạo vườn tạp, sắp xếp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp, vận động nhân dân, hội viên, cùng hưởng ứng.

Các đ/c trong Ban thường vụ, Thường trực tặng quà chia tay các đ/c chuyển công tác

Bên cạnh những kết quả đạt được Hội nghị cũng đã đánh giá những khó khăn, hạn chế đồng thời đưa ra các giải pháp và kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2024.

Nhân dịp tổ chức Hội nghị. UBND xã phối hợp với Công đoàn xã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho đ/c Dương Cao Nguyên và đ/c Võ Tiến Chung chuyển công tác về đơn vị mới./.

Nguyễn Thị Hồng - PCT. UBND xã