11/04/2024 10:59

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2024. Chiều ngày 26/3/2024 BCH Hội Nông dân xã Kỳ Tiến tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân quý I, triển khai nhiệm vụ quý II.

Hội nông dân xã Kỳ Tiến có 8 chi hội với 1141 hội viên. Ngay từ đầu năm BCH Hội nông dân xã đã họp triền khai các Kế hoạch hoạt động Hội năm 2024 và tổ chức cho 8 chi hội ký Bản cam kết thi đua thực hiện các chỉ tiêu được giao. Trong quý I, Hội đã tập trung công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương; Tuyên truyền 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/024), Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024; Quan tâm công tác xây dựng tổ chức Hội, đã tổ chức kết nạp thêm 4 hội viên vào tổ chức Hội, có 998 hộ nông dân đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Hoạt động dịch vụ hỗ trợ Nông dân trong sản xuất được đẩy mạnh và đi vào chiều sâu, trong quý đã cung ứng 78 tấn phân bón Lâm Thao, phối hợp cung ứng 20 tấn giống lúa các loại cho hội viên, nông dân sản xuất vụ Đông Xuân 2023 – 2024, phối hợp với ngân hàng CSXH huyện Kỳ Anh, ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Kỳ Anh cho hội viên, nhân dân vay vốn sản xuất đến nay tổng dư nợ ngân hàng CSXH: 29,4 tỷ với 466 hộ vay, ngân hàng Agribank: 39 tỷ với 396 hộ vay; vận động 6 hội viên tham gia đóng BHXH, có 250 Hội viên tham gia đóng BHYT. Thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới, trong quý đã vận động và huy động hội viên tháo dỡ 4 công trình chăn nuôi  không đảm bảo, xây 10 hố phân có mái che, chỉnh trang 109 vườn hộ, Chỉ đạo 8 chi hội ra quân thu gom rác thải bao bì, chai lọ thuốc BVTV tại các xứ đồng, tổng dọn vệ sinh tại các tuyến đường tự quản vào ngày 14 hàng tháng,… Làm tốt công tác an sinh xã hội, đã trao 13 suất quà cho Hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 5.600.000 đồng trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn, trao 4 con bê cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn theo dự án bò của tập đoàn Vingroup, huy động hội viên tháo dỡ nhà cho bà Đường ở thôn Sơn Thịnh.

Một số hình ảnh trao quà cho Hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Một số hình ảnh Hội viên sản xuất vườn hộ

Một sô hình ảnh Hội viên nông dân các chi hội ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường tự quản

Một số hình ảnh giúp đỡ hội viên di dời, phá bỏ công trình

Một số hình ảnh Hội viên nông dân tham gia thu gom rác thải thuốc BVTV

Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ quý II và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới:

Tiếp tục tuyên truyền và thực hiện các phần việc chào mừng đại hội MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029, vận động hội viên sản xuất cây trồng vụ Xuân 2024, thường xuyên thăm ruộng để phòng trừ sâu bệnh kịp thời, tuyên truyền Nghị quyết của Hội cấp trên. Tập trung công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội, bám sát các chỉ tiêu của Hội cấp trên giao để tổ chức thực hiện có hiệu quả. Làm tốt công tác dịch vụ hỗ trợ nông dân. Chỉ đạo 8 chi hội thực hiện các nhiệm vụ được giao trong xây dựng nông thôn mới. Bình xét bàn giao bê nghé thế hệ tiếp theo cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức tập huấn kỷ thuật sử dụng phân bón cho bà con hội viên tại chi hội ND thôn Minh Tiến./.

Cao Thị Giang - PCT. Hội Nông dân xã - Nguồn: Hội Nông Dân xã Kỳ Tiến