XÃ KỲ TIẾN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ 8 HĐND XÃ, KHÓA XXVI, NHIỆM KỲ -2021-2026
30/07/2024 07:52

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật sửa đổi bổ sung một số điều luật Tổ chức Chính phủ và luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019. Ngày hôm nay, ngày 30/7/2024 Thường trực Hội đồng Nhân dân xã Kỳ Tiến quyết định tổ chức kỳ họp thứ 8 hội đồng nhân dân xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự kỳ họp, về phía địa biểu cấp huyện có các đồng chí Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại xã kỳ Tiến, các đồng chí trong đoàn công tác theo QĐ 1543 của BTV huyện ủy chỉ đạo xã kỳ Tiến; Về phía đại biểu xã có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ xã, các vị đại biểu HĐND xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đc cán bộ công chức xã và cán bộ chiến sĩ công an xã; Về phía các cơ quan đơn vị, thôn xóm có các đồng chí Bí thư, Thôn trưởng các thôn, Hiệu trưởng 3 trường học và Trưởng trạm Y tế.

Trước khi tổ chức kỳ họp các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã đã dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ xã. Ông Trần Thanh Phương - UVBTV, PCT.HĐND xã khai mạc và điều hành kỳ họp.

Tại kỳ họp, đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND xã trình kỳ họp, các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã, UBMTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Hồng - ĐUV, PCT.UBND xã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội – an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Ông Bùi Đức Hùng - ĐUV, PCT.UBND xã thông qua báo cáo tiếp thu trả lời ý kiến của tri gửi đến kỳ họp thứ 8, HĐND xã khóa XXVI,

nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh - CC. Kế toán - Tài chính xã thông qua báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023, Báo cáo thu- chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2024 và báo cáo nợ xây dựng cơ bản đến 30/6/2024.

Ông Cao Quang Bảo - Trưởng ban KTXH thông qua kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND xã trình tại kỳ họp.

Bà Trần Thị Thúy - Trưởng ban pháp chế thông qua kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND xã trình tại kỳ họp.

Ông Bùi Đức Vĩnh - UVBTV, CT.UBMTTQ xã thông qua báo cáo của UB MTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Sau khi được nghe các báo cáo, đại biểu đã thảo luận về các nội dung liên quan tại kỳ họp, đặc biệt là các lĩnh vực: đất đai, tài nguyên môi trường, nông nghiệp nông thôn, thuế quỹ, chế độ chính sách... Nhìn chung các ý kiến đã bám sát tình hình phát triển của xã nhà trên tất cả các lĩnh vực, thẳng thắn nêu ra những kết quả đạt được và những chỉ tiêu chưa hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2024, qua đó bàn bạc, thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền để thực hiện toort chỉ tiêu nghị quyết trong 6 tháng cuối năm 2024.

Ông Lê Hoài Nam - PBT, CT.UBND xã Phát biểu tiếp thu và giải trình các ý kiến xã tại kỳ họp. Với trách nhiệm là người đứng đầu UBND xã ông Lê Hoài Nam đã tiếp thu một cách nghiêm túc trước những ý kiến phản ánh tại kỳ họp. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh: để thực hiện tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024, đòi hỏi sự nỗ lực cao nhất của các ban ngành, đoàn thể, nhằm thực hiện đạt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo. Ngoài những nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp đã được đề ra, UBND xã cũng đã nêu những định hướng tới cho từng lĩnh vực cụ thể nêu trong báo cáo trình tại kỳ họp. Trong thời gian tới, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, UBND xã mong tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, chỉ đạo của HĐND xã, phối hợp của Uỷ ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể, qua kết quả giám sát của đại biểu HĐND xã và cử tri trên địa bàn xã để giúp UBND xã phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo; giúp cho UBND xã ngày càng nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu,nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Tại kỳ họp đã thông qua 3 dự thảo Nghị quyết, gồm: phê duyệt chủ trương thu phí khai thác rừng trồng trên địa bàn xã,  Phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2023, về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024. Hội nghị đã thống nhất đồng tình với các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 8, HĐND xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Lê Thị Hoa Lý - VP.HĐND - UBND xã - Nguồn: xã Kỳ Tiến