Xã Kỳ Tiến chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
04/10/2024 09:49

Xã Kỳ Tiến chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Chiều ngày 04/10/2024, tại Hội trường UBND xã, UBND xã tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Buổi lễ diễn ra trang trọng, vui tươi, ý nghĩa, góp phần củng cố thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Việt Hùng, HUV- Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Hoài Nam - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thành Chung - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Cùng tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, lực lượng công an xã và 24 đồng chí thành viên Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2024, đã kịp thời thể chế hóa chủ trương của Đảng, tạo cơ sở pháp lý vững chắc và đáp ứng yêu cầu trong thực tiễn. Mục tiêu của Luật này là thành lập một lực lượng mới trên cơ sở tổ chức lại lực lượng bảo vệ dân phố, Công an xã bán chuyên trách và đội trưởng, đội phó dân phòng để cùng tham gia bảo đảm ANTT tại cơ sở.

Luật ra đời, góp phần chính quy kiện toàn lại ba lực lượng gồm Công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố và dân phòng. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc, toàn diện cho việc thành lập, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới. Theo đó, xã Kỳ Tiến đã thành lập 8 tổ bảo vệ ANTT, với 24 thành viên và chính thức ra mắt.

Về tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Chung, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cho rằng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở thôn, với vai trò làm nòng cốt hỗ trợ cho lực lượng Công an xã trong bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Để Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn chi tiết thi hành Luật được thực hiện trong thực tế xã hội; Để lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Đồng chí Nguyễn Thành Chung, Phó Bí thư Đ ảng uỷ, Chủ tịch UBND xã yêu cầu toàn thể các cơ quan, đơn vị, lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống yêu nước tham gia tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đặc biệt, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ, động viên, khích lệ lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó./.

Nguyễn Văn Tiến - CC Văn hoá - xã hội - Nguồn: xã Kỳ Tiến